รีวิว War Dogs โจน่าห์ ฮิลล์ และ ไมลส์ เทลเลอร์ ร่วมผนึกกำลังสู้

War Dogs Review Movie 2016 ที่นี่

เมื่อทั้งสองเพื่อนซี้ผันตัวมาเป็นผู้ค้าอาวุธสงครามข้ามชาติ ในผลงานของผลงานผู้กำกับ “ The Hangover ” หนังสุดฮาของคู่หูโจนาห์ ฮิลล์ และไมลส์ เทลเลอร์ แต่อย่าได้เมินเรื่องราวการเมืองที่ไร้สาระและบ้าคลั่งที่เป็นจุดกำเนินของเรื่องราวใน “ War Dogs ” ( ความบ้าคลั่งทางการเมืองที่เราต้องพบเจอ ) อ้างอิงจากบทความของโรลลิ่งสโตนในปี 2011 ” The Stoner Arms Dealers ”

ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากเรื่องจริง ใครจะเชื่อว่าสองเด็กหนุ่มจากไมอามี่
จะทำเงินได้เป็นกอบเป็นกำด้วยการหากินกับกองทัพทหารของสหรัฐฯ?
“ War Dogs ” อ้างอิงมาจากเรื่องจริง บอกเล่าเรื่องราวของ สองเพื่อนซี้ผู้ค้าอาวุธสงคราม ในช่วงกลางทศวรรษ 2000 พวกเขาใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองไมแอมี ระหว่างช่วงสงครามอิรักและอัฟกานิสถาน “เดวิด” ( Miles Teller ) นักนวดบำบัด และพ่อค้าผ้าปูที่นอนธรรมดาที่หาเลี้ยงครอบครัวกับ “อีส” ( Ana de Armas ) ผู้เป็นภรรยา พบว่าการทำมาหากินในยุคนี้มันยากเหลือเกิน แล้วเขาก็ได้เจอกับ “อีเฟรม” ( Jonah Hill ) เพื่อนสมัยเด็กที่กำลังล่ำซำจากการค้าอาวุธ แล้วพอถึงจุดหนึ่งพวกเขาก็มาทำอาชีพนี้ร่วมกัน
จากการค้าเล็กๆ ก็เริ่มขยายขนาดใหญ่ขึ้น จนถึงขั้นไปทำสัญญาส่งอาวุธเข้ากองทัพสหรัฐ และความโลภเงินก้อนโตพวกเขาจึงหันไปค้าอาวุธกับชาวอัฟกานิสถาน ซึ่งข้อตกลงนั้นมันดึงพวกเขาเข้ามาอยู่ในธุรกิจมืด ที่มีผู้มีอำนาจมืดมหาศาลคอยบงการ นี่มันไม่ใช่แค่การหันหลังให้กับรัฐบาลสหรัฐเท่านั้น “ทอดด์ ฟิลลิปส์” ผู้กำกับและผู้ร่วมเขียนบท ที่เคยฝากผลงานใน “ The Hangover ” มาแล้วทั้งสามภาค “ โจน่าห์ ฮิลล์ ” และ “ไมลส์ เทลเลอร์” หาผลประโยชน์เล็ก ๆ น้อย ๆ จากการที่รัฐบาลอนุญาตให้พวกเขาทำธุรกิจเล็ก ๆ เพื่อการเสนอราคาบนข้อตกลงสัญญาทางทหารของสหรัฐ เริ่มต้นจากธุรกิจเล็ก ๆ พวกเขาก็ค่อยๆ กอบโกยเงินมากขึ้น ๆ และใช้ชีวิตอย่างหรูหรา

แต่แล้วทั้งคู่ก็มีแผนเข้ามาในหัว เมื่อได้เงินจำนวน 300 ล้านดอลล่าร์จากการทำสัญญากับเพนตากอน ในการจัดหากระสุนปืน AK-74 จำนวน 100 ล้าน กระสุนแก่กองทัพอัฟกานิสถาน พวกเขาต้องขับรถผ่านสามเหลี่ยมแห่งความตายของอิรัก “แบรดลี่ย์ คูเปอร์”ปรากฏตัวในฐานะพ่อค้าคนกลาง มีบางคนวิจารณ์ ติเตียนภาพยนตร์เรื่องนี้ว่าไม่มีอะไรเลย นอกเสียจากขายตัวแสดงนำ “เดวิด” กับ“อีเฟรม” แต่ความจริงแล้ว “ทอดด์ ฟิลลิปส์” สมควรได้รับเครดิตในการสื่อให้เรารับรู้ถึงสิ่งที่พวกเขารู้สึก ความสิ้นหวังและความไม่ย่อท้อต่อชีวิต เราเรียนรู้สิ่งที่เราจำเป็นต้องรู้จากการเฝ้าดูฮิลล์ และ เทลเลอร์ นักแสดงสองคนที่แสดงได้อย่างยอดเยี่ยม นอกจากนั้นหนังยังแสดงให้เป็นช่องโหว่ของอเมริกา และมันง่ายมากเลยที่จะแทรกแซงเข้าไป “ War Dogs ” เป็นหนังตลกที่ที่รู้วิธีทำให้เสียงหัวเราะติดอยู่ในลำคอของคุณ

Advertisements Share this:
Like this:Like Loading...