Review nhà hàng: The Greenhouse (Mayfair, London)

1. Giới thiệu:

Nhân dịp xin nghỉ làm đi xem trường cho Anna, hai vợ chồng rủ nhau đi ăn hàng, gọi là để kỷ niệm 5 năm ngày cưới. 

The Greenhouse là nhà hàng 2 sao Michellin*, 40 năm lịch sử, nằm trên một con phố khá vắng lặng, không có cửa hàng cửa hiệu khác ở quanh. Lúc đầu hai vợ chồng còn tưởng đi nhầm phố. Đến cổng rồi vẫn chưa nhìn thấy nhà hàng ngay vì lối vào phủ kín cây xanh bóng mát. (Lẽ nào vì thế mà gọi là Greenhouse).

Nhà hàng này không có website như các nhà hàng khác. Không biết có phải là do họ tự tin vì nổi tiếng đủ để hấp dẫn khách? Chồng đặt nhà hàng qua website http://www.opentable.com. Đặt cho trưa thứ sáu, chỉ cần đặt từ ngày hôm trước.  

Phần 2 dưới đây giới thiệu qua các món ăn, phần 3 là đánh giá cụ thể về không khí, phục vụ và đồ ăn, và cung cấp chi tiết cụ thể về giá cả.  

Ảnh: Chụp ở lối đi vào. 

2. Chi tiết món ăn:

• Bữa đầu (Tiếng Anh gọi là Canapés)

Sau khi ngồi vào bàn, họ không mang thực đơn ra ngay mà mang ra ba món nhỏ xíu này. Hương vị lạ và khá mạnh. 


Sau khi gọi món, họ phục vụ rượu và mang bánh mì. Mình uống rượu Port Smithwoodhosue 98, còn chồng uống rượu đỏ Moulin Liger 93. Mình rất hài lòng với lựa chọn của mình, nồng và ngọt. 

Bánh mì có năm lựa chọn khác nhau, vẫn còn nóng nguyên như mới ra lò, quệt bơ lên là tan chảy. Bơ thì ngoài loại thường không muối còn có thêm loại mặn có rong biển.


• Bữa thứ hai (Amuse bouche)

Món này là kem trong súp. Cũng là một món kèm thêm không có trong thực đơn giống bữa đầu. Lần đầu tiên mình ăn kem mặn thế này. Thú vị, mặc dù bình thường chắc chắn mình sẽ không chọn ăn món này. 


• Bữa khai vị (Starter)

Khai vị của mình là sò. Mùi sò đặc trưng rất mạnh. 


Khai vị của chồng là beetroot và vịt hun khói. 


• Bữa chính (Main course)

Món chính của mình là lườn gà, bình thường mình chẳng thích ăn lườn vì phần lườn hay bị khô, nhưng cách họ nấu và bày chí các thứ đi kèm phải nói là rất khéo léo, khiến món ăn thú vị và ngon hơn hẳn. Chưa bao giờ mình lại nghĩ sẽ ăn thịt gà với hoa quả thế này (quả mâm xôi raspberries). 

Cận cảnh món ăn.

Món của chồng là cá. 

• Bữa tráng miệng (Dessert)

Nhìn chung ngon ngọt mà không ngấy, rất vừa miệng.

Của mình là kem vị đào và sô cô là trắng trên một lớp bánh giòn.Của chồng là bánh vòng trên có kem và hoa quả cùng nước sốt việt quất. 


• Bữa cuối trà và cà phê (Tea and coffee)

Cuối cùng họ còn phục vụ thêm trà và cà phê cùng sô cô la và một số món đồ ngọt nho nhỏ khác. 

3. Đánh giá:

• Không khí: 3/5

Đây không phải là nhà hàng sang trọng nhất mà mình đã từng đến, nhưng không khí nhìn chung là phù hợp với dịp này dịp kia. Không gian bày trí theo phong cách hiện đại, có khăn trải bàn dao dĩa ly rượu đầy đủ. Vật trang trí trên bàn là những bức tượng nhỏ bằng đồng hoặc bằng sứ. Chỗ mình ngồi hơi thiếu sáng một chút nên chất lượng ảnh không được đẹp như ý muốn, nhưng có một số bàn cạnh cửa sổ rất sáng sủa thoáng đãng. 

• Phục vụ: 5/5

Mình rất hài lòng với phục vụ của nhà hàng. Từ khi đặt chân vào cửa họ đã vô cùng thân thiện và lịch sự. Nhân viên nào cũng có kiến thức tốt về món ăn. Khi mang món ăn ra họ giải thích rất cặn kẽ về các thành phần. Họ cũng nhiệt tình giới thiệu rượu đi kèm. Họ chú ý tới khách hàng rất sát sao, không bao giờ để khách phải đợi, liên tục lấp đầy cốc nước. Mỗi lần dọn đĩa, họ đều dọn hết vụn đồ ăn rơi trên mặt bàn. Khi mang đồ ăn ra, thậm chí có lúc có đến ba nhân viên phục vụ, vì họ muốn mang đồ ra cho cả hai khách cùng một lúc, chứ không mang cho người này trước và để người kia phải đợi. 

Nếu có gì để phàn nàn thì có lẽ là họ đến quá thường xuyên. Gần như cứ vài phút lại có người muốn đến phục vụ cái gì đó. 

• Đồ ăn: 4/5

Đồ ăn rất ngon. Mình thích cách họ chia các món thành 6 bữa, mỗi bữa thử một chút xíu, ngay cả bữa chính món ăn cũng không quá nhiều. Ăn kiểu này thử được nhiều thứ thú vị mà không có cảm giác ăn quá đà.

Lý do mình không cho điểm tối đa là vì, dù món nào cũng ngon, mình cảm thấy không có gì quá đặc sắc nổi trội khiến mình khao khát muốn quay lại.

• Giá cả: 

Họ có một giá ưu đãi cho buổi trưa, £35 cho tổng thể đồ ăn chọn lựa từ một thực đơn hạn chế. Bình thường là £100 một người, với một số món phải trả thêm. 

Rượu thì tầm £18 một ly. Nước từ chai là £5.5. Có phục vụ nước từ vòi miễn phí. 

Tổng cộng cho bữa trưa cả rượu hai người và thêm chi phí phục vụ với giá ưu đãi là khoảng £125 (£62.5 một người).

• Tổng kết: 4/5

Hai vợ chồng mình rất hài lòng với nhà hàng. Chắc chắn là đáng thử một lần trong đời. Tuy nhiên không đặc sắc đủ để muốn tới một lần nữa, trừ khi là đã ở sẵn quanh khu vực đó.

4. Thông tin khác:
Địa chỉ: The Greenhouse, 27A Hay’s Mews, Mayfair, London
Công ty: MARC (Marlon Abela Restaurant Corporation)
Đầu bếp: Arnaud Bignon

Chú thích: *Michellin là danh hiệu đánh giá cho nhà hàng, cao nhất 3 sao.

Advertisements Share this:
Like this:Like Loading... Related